Chủ Nhật, 5 tháng 2, 2012

Đề xuất bổ sung 18 dự án nhà sinh viên cấp thiết - Duannha.vn

Bộ Xây dựng vừa đề xuất Chính phủ cho phép bổ sung 18 dự án nhà ở sinh viên cấp thiết tại 16 địa phương vào danh mục được triển khai ngay trong năm 2012.

Dự án nhà ở cho sinh viên

Ảnh minh hoạ

Theo Bộ Xây dựng, mặc dù tại Chỉ thị số 1792/CT-TTg, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu chưa bổ sung thêm dự án mới nhưng hiện nay một số địa phương, đơn vị đã có văn bản đề xuất cho phép mở mới một số dự án nhà ở sinh viên cấp thiết.

Đây là các dự án đã được cơ quan có thẩm quyền quyết định phê duyệt và có quỹ đất sạch. Trong số này có 12 địa phương chưa được phê duyệt danh mục trong giai đoạn 2009-2010, 4 địa phương và Bộ Quốc phòng bổ sung thêm vào danh mục.

Trong số 18 dự án thuộc nhóm có nhu cầu cấp thiết có 3 dự án phục vụ cho việc đào tạo nhân lực đặc biệt, ảnh hưởng tới việc đảm bảo an ninh, chính trị, thực hiện chiến lược biển, đảo.

Trong số này có hai dự án thuộc Bộ Quốc phòng và một dự án nhà ở sinh viên Đại học Hàng Hải, Hải Phòng. Cùng đó là 12 dự án thuộc ngành y tế, giáo dục, dạy nghề tại các địa phương biên giới, vùng sâu, vùng xa thuộc địa bàn điều kiện kinh tế-xã hội khó khăn, miền núi, biên giới có nhiều sinh viên người dân tộc thiểu số hiện đang rất thiếu chỗ ở cho sinh viên.

Ba dự án còn lại là nhà ở sinh viên tại Hà Tĩnh, Vĩnh Phúc, Hưng Yên phục vụ cho việc đào tạo nghề cấp thiết, thợ bậc cao đáp ứng nhu cầu lao động tại chỗ hoặc xuất khẩu lao động.

(Theo Ktdt)

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét