Thứ Tư, 25 tháng 4, 2012

Căn hộ 25 m2 của FPT Đà Nẵng giá 343 triệu đồng - Duannha.vn

Công ty Cổ phần Đô thị FPT Đà Nẵng vừa cho ra mắt căn hộ mẫu FPT Smart Nano Flat có diện tích nhỏ nhất là 25m2.
Căn hộ diện tích nhỏ 25 m2
Nội thất của căn hộ FPT Nano Flat.
Nằm tại khu vực trung tâm của dự án khu đô thị FPT City Đà Nẵng, chung cư FPT Smart Nano Flat có chiều cao dự kiến từ 10 - 15 tầng với 10.000 căn hộ. Dự án khu đô thị FPT City Đà Nẵng có tổng diện tích hơn 181 ha, được quy hoạch gồm: Đại học FPT 25 ha, khu phần mềm 33 ha, khu chung cư cao tầng, khu đất biệt thự và hơn 100 ha các tiện ích công cộng, cây xanh, sông, hồ tự nhiên và nhân tạo...
Theo thiết kế, căn hộ FPT Smart Nano Flat có diện tích từ 25 - 50 - 75 m2, được thiết kế với cửa chống cháy, tủ, bếp âm, cửa sổ uPVC lõi thép gia cường… Dự kiến khu chung cư sẽ khởi công xây dựng từ đầu năm 2013 và những căn hộ đầu tiên sẽ được được hoàn thiện và bàn giao trong năm 2015.
Khách hàng chỉ cần đặt cọc từ 33 - 99 triệu đồng, tùy theo từng căn hộ và trả góp mỗi tháng từ 5 triệu đồng sẽ được nhận nhà sau 3 năm. Thời gian thanh toán cho mỗi căn hộ có thể được kéo dài đến tối đa 5 năm và khách hàng sẽ được nhận nhà trước khi trả hết mà không cần thế chấp.
Đối với khách hàng mua trả ngay thì được chiết khấu lên tới 24%, tổng mức thanh toán cho căn hộ 25 m2 là hơn 343 triệu đồng, 687,8 triệu đồng cho căn hộ 50 m2 và hơn 1,031 tỷ đồng cho căn hộ 75 m2.

Thứ Hai, 16 tháng 4, 2012

Giảm giá bán căn hộ Ngọc Lan xuống 14,9 triệu đồng/m2 - Duannha.vn

Công ty CP Hợp tác kinh tế và Xuất nhập khẩu Savimex - Chủ đầu tư dự án căn hộ Ngọc Lan vừa điều chỉnh giá bán căn hộ tại dự án này từ 16 triệu xuống 14,9 triệu đồng/m2, giảm 11 - 14% so với giá chào bán cuối năm 2011.
chung cư ngọc lan
Phối cảnh dự án căn hộ Ngọc Lan
Chủ đầu tư cũng cho biết, tiến độ thanh toán dự án được điều chỉnh linh hoạt hơn. Theo đó, khách hàng chỉ cần trả 55% tổng giá trị căn hộ sẽ được nhận nhà ngay, phần còn lại sẽ trả chậm trong vòng 1 năm không lãi suất.
Được biết, dự án căn hộ Ngọc Lan tọa lạc trong khu biệt thự Tấn Trường rộng 8,5ha phường Phú Thuận, quận 7, TP.HCM. Dự án đã hoàn thành và bàn giao nhà ngay trong tháng 4/2012.

Thứ Bảy, 14 tháng 4, 2012

TPHCM: Khởi công xây cầu Sài Gòn 2 - Duannha.vn

Sáng ngày 14-4, cầu Sài Gòn 2 chính thức được khởi công xây dựng với mục đích giúp giảm tải cho cầu Sài Gòn hiện hữu. Dự án có tổng vốn đầu tư hơn 1.495 tỉ đồng và sẽ hoàn thành vào năm 2014.
Khởi công xây cầu Sài Gòn 2
Khởi công cầu Sài Gòn 2 sáng nay ngày 14-4
Cầu Sài Gòn 2 được xây dựng song song với cầu Sài Gòn hiện tại. Cầu có tổng chiều dài gần 1,5 km trong đó phần cầu dài 987 mét (còn lại là đường dẫn 2 đầu cầu), chiều rộng 23,5 mét với 6 làn xe lưu thông, vận tốc thiết kế 80km/giờ.
Dự án do Công ty cổ phần Đầu tư Hạ tầng kỹ thuật TPHCM (CII) làm chủ đầu tư theo phương thức BT (xây dựng – chuyển giao) với tổng vốn đầu tư 1.495 tỉ đồng. Dự án sẽ thi công trong 21 tháng, với 3 nhà thầu thi công là Tổng công ty Xây dựng công trình giao thông 1 (Cienco 1), Công ty cổ phần Đầu tư xây dựng Tuấn Lộc và Công ty cổ phần 565.
Sau khi hoàn thành, cầu Sài Gòn 2 sẽ giúp giảm tải rất lớn cho cầu Sài Gòn hiện tại, nhất là sau khi xa lộ Hà Nội được mở rộng lên 12 làn xe. Ngoài ra, dự án này sẽ giải tỏa ùn tắc giao thông tại khu vực cửa ngõ phía Đông Bắc của thành phố.
Tại lễ khởi công Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải cho biết, nếu không kịp thời xây dựng cầu Sài Gòn 2 thì sự quá tải của Cầu Sài Gòn hiện tại luôn là nỗi lo lắng của thành phố. Ông Hải cho rằng từ nay đến năm 2020 việc xây dựng hạ tầng giao thông của TPHCM cần triển khai bằng nhiều hình thức khác nhau để thu hút các nguồn lực xã hội cùng đầu tư.
Còn Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân lưu ý chủ đầu tư khi thi công trong điều kiện địa chất yếu lại nằm sát cầu cũ, vì thế cần đảm bảo tuyệt đối cho cầu Sài Gòn 1.
Cùng ngày 14-4, cầu Mỹ Thủy trên tỉnh lộ 25 B cũng được thông xe để giảm ùn tắc giao thông dẫn vào cảng Cát Lái.
(Theo Thesaigontimes)

Thứ Năm, 12 tháng 4, 2012

BIDV sẽ cho vay lãi suất 16% đối với bất động sản - Duannha.vn

Ông Phạm Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc của BIDV cho biết BIDV mạnh dạn cho vay đối với lĩnh vực bất động sản với lãi suất 16% và chỉ tập trung cho vay đối với những dự án sắp hoàn thành.
Đó là thông điệp vừa được ông Phạm Quang Tùng, Phó Tổng Giám đốc của BIDV cho biết trong buổi công bố thông tin về việc điều chỉnh giảm một loạt lãi suất cho vay của BIDV, và chiến lược định hướng hoạt động tín dụng của ngân hàng này trong thời gian tới.
Theo ông Tùng, chủ trương của BIDV là hỗ trợ cho các khách hàng của mình trong lĩnh vực bất động sản để chung tay giải quyết những khó khăn.
Một trong những nội dung quan trọng mà NHNN vừa mới ban hành văn bản điều hành chính sách tiền tệ ngày 10/4 là mở rộng cho vay đối với lĩnh vực tiêu dùng và bất động sản, trong gói giới hạn là 16%. Về bất động gần như là mở rộng khoảng 50% đối tượng được ngân hàng trung ương gỡ khó, còn với lĩnh vực tiêu dùng thì gần như là tháo dỡ hoàn toàn.
Trên cơ sở diễn biến thị trường, tình hình kinh tế cùng với đó là chỉ đạo chung của NHNN, BIDV cũng sẽ có những hoạt động điều chỉnh hoạt động tín dụng thời gian tới.
BIDV sẽ cho vay lãi suất 16% đối với bất động sản
BIDV sẽ tập trung vào 4 định hướng:
1. Những DN được xác định khó khăn tạm thời, có định hướng phát triển lâu dài BIDV sẽ hỗ trợ DN để có điều kiện hoạt động kinh daonh trong thời gian tới
2. Cùng với việc giảm lãi suất thì BIDV sẽ tập trung tăng việc cấp tín dụng, đặc biệt làtín dụng đáo hạnđể đảm bảo vốn cho DN tái sản xuất và duy trì hoạt động kinh doanh.
3. Đưa ra gói sản phẩm linh hoạt gồm 4 nhà, nhà băng – nhà đầu tư– nhà thầu – khách hàng với quỹ cung ứng có dòng tiền tốt nhất cho các chủ thể trên. Đảm bảo giữa ngân hàng – nhà thầu –khách hàng cùng chia sẻ để tạo ra luu chuyển về dòng tiền.
4. Triển khai hàng loạt các biện phát, cùng với DN cơ cấu lại các hoạt động, định hướng phát triển thời gian tới.
Riêng về bất động sản, thông thường việc cho vay theo tinh thần chỉ đạo cũ của năm 2011 thường cao hơn từ 5-10% so với lĩnh vực khác. Tuy nhiên, trên cơ sở chỉ đạo chung và tách một số nhóm BĐS ra khỏi lĩnh vực không khuyến khích hiện nay.
Do đó, một là BIDV mạnh dạn đưa ra chương trình lãi suất áp dụng cho vay đối với bất động sản như lãi suất thông tường (16%) được áp dụng từ 12/4. Đây là một biện pháp rất tích cực hỗ trợ cho nhóm khách hàng BĐS và hỗ trợ cho thị trường BĐS.
Hai là, với các DN BĐS khó khăn thì BIDV sẽ cơ cấu lại các kỳ hạn trả nợ, thời gian trả nợcho phù hợp với dòng tiền của DN. Đồng thời với những dự án đang làm dở dang, có tính khoản đầu ra tốt, có tiềm năng phát triển BIDV sẽ vẫn tiếp tục hỗ trợ vốn để cho dự án hoàn thành có thể đưa sản phẩm ra thị trường tiêu thụ tạo ra dòng tiền.
Cũng theo ông Tùng, BĐS là kết quả của một chuỗi các lĩnh vực sản xuất khác nhau như ngành thép cũng đang rất khó khăn, ngành xi măng cũng đang khó khăn,… chiếm lượng nhân công khá lớn.
Thực chất hỗ trợ bất động sản đằng sau là hỗ trợ cho nhiều lĩnh vực kinh doanh khác nhau. Trong lĩnh vực kinh doanh khó khăn hiện nay và đang tồn đọng một lượng vốn lớn, tài sản lớn mà chưa khai thác và tái tạo ra được dòng tiền là bất động sản. Hiện nay NHNN cho phép mở rộng 50% đối tượng BĐS ra khỏi đối tượng không khuyến khích để các TCTD đầu tư vốn nhiều hơn vào lĩnh vực BĐS.
Còn riêng với BIDV cũng sẽ tăng tỷ trọng tín dụng đối với BĐS đồng thời giảm lãi suất cho vay để hỗ trợ cho các dự án bất động và cũng là hỗ trợ cho một loạt các ngành nghề kinh doanh khác.
Ông Tùng cho biết thêm, bất động sản cũng nằm trong nhóm cơ cấu nợ của BIDV. Thời gian qua BIDV đã cơ cấu nợ cho nhiều dự án rồi. Theo điều hành của NHNN thì cho vay cả các dự án hoàn thành sau năm 2012, các TCTD trong đó có cả BIDV tập trung cho vay vốn đối với các sự án sắp hoàn thành có thể đưa sản phẩm ra thị trường sớm. Còn việc cho vay các dự án mới trong thời gian vừa qua, thì BIDV không tập trung cho vay vốn đối với loại dự án này và các ngân hàng khác cũng ở mức độ như vậy.
(Theo Dddn)

Thứ Ba, 10 tháng 4, 2012

Nhà phố liên kế Khu dân cư An Thạnh cho trả góp không lãi suất - Duannha.vn

CTCP Đất vàng Cường Phát đang chào bán nhà phố liên kế Khu dân cư An Thạnh, gần Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (Bình Dương) với chính sách ưu đãi là trả trước 50% nhận nhà ngay và trả nốt 50% trong thời gian 2 năm với lãi suất bằng 0.Cụ thể, thanh toán 625 triệu đồng trước và trả góp mỗi tháng khỏang 30 triệu đồng trong 2 năm tiếp theo.

Dự án do Becamex làm chủ đầu tư đã hoàn thành phần xây thô và hoàn thiện ngoại thất bàn giao cho khách hàng đến ở. Mỗi nhà liên kế có diện tích đất 5x20 m2, gồm 1 trệt, 2 lầu và 1 sân thượng.

Chỉ số ít nhà liên kế còn lại trong 2 dãy nhà liên kế này được áp dụng chính sách thanh toán ưu đãi kể trên. Ngoài ra, một vài căn áp dụng hình thức thanh toán ngay 1,25 tỷ đồng, chiết khấu 100 triệu đồng.

(Theo dautuchungkhoan)

Thứ Sáu, 6 tháng 4, 2012

Giá chào bán nhà biệt thự và nhà liền kề tại Hà Nội giảm mạnh - Duannha.vn

Công ty Savills Việt Nam công bố kết quả khảo sát bất động sản tại Hà Nội trong quý 1/2012 và cho thấy các dòng sản phẩm trên thị trường tiếp tục sụt giảm.
giá nhà biệt thự nhà liền kề
Hiện giá đất biệt thự tại khu đô thị Ciputra Tây Hồ, Hà Nội, thấp nhất cũng từ 120 triệu đồng/m2 trở lên.
Cụ thể: tại quận Cầu Giấy, Tây Hồ và Từ Liêm là khu vực có giá biệt thự chào bán cao nhất ở mức trên 120 triệu đồng/m2. Trong khi đó, tại Mê Linh, Quốc Oai và Đan Phượng có giá dưới 40 triệu đồng/m2.
Đối với nhà liền kề, giá dao động từ 2,6 - 19,3 tỷ đồng; Giá trung bình cho một căn biệt thự từ 5,3 - 41,4 tỷ đồng.
Đối với phân khúc căn hộ, giá chào bán sơ cấp dao động từ 19 - 64 triệu đồng/m2. Tỷ lệ hấp thụ của toàn thị trường chỉ đạt 7%, giảm mạnh so với quý 4/2011. Trong đó, hạng A có tỷ lệ bán thấp nhất, hạng C tỷ lệ hấp thụ đạt 11%.
Cũng theo Savills Việt Nam, quý 3 ghi nhận 3 dự án, chuyển sang hợp đồng mua bán, cung cấp thêm cho thị trường 580 căn hộ. Tổng nguồn cung sơ cấp từ 34 dự án đang mở bán là 9.800 căn hộ. Nguồn cung thứ cấp gồm 56.000 căn hộ tập trung tại các quận như: Từ Liêm, Hà Đông, và Cầu Giấy.
Theo dự báo của Savills, trong thời gian tới sẽ có thêm 63 dự án ra nhập thị trường, trong đó 52 dự án đã được xác định sẽ cung cấp ra thị trường 45.600 căn hộ.

Thứ Tư, 4 tháng 4, 2012

Ra mắt trung tâm thương mại Canary Plaza tại Bình Dương - Duannha.vn

CBRE Việt Nam và chủ đầu tư Singapore GuocoLand vừa ra mắt trung tâm thương mại Canary Plaza tại Bình Dương.
TTTM Canary Plaza
Phối cảnh TTTM Canary Plaza
Canary Plaza là một phần Dự án Khu đô thị Liên hợp The Canary, nằm tiếp giáp với Khu công nghiệp Việt Nam - Singapore (VSIP 1) thuộc huyện Thuận An, tỉnh Bình Dương.
The Canary được quy hoạch trên khuôn viên 17,5 ha với tổng diện tích sàn xây dựng gần 290.000m2, cung cấp 1.200 căn hộ cao cấp, trường học, khách sạn, khu thể thao và khu thương mại phức hợp. Khu TTTM gồm 3 tầng được thiết kế linh hoạt giữa 8 gian hàng ở tầng trệt với các tầng trên. Mỗi gian hàng có diện tích từ 104 - 194 m2.
Hiện, dự án đang xây dựng và dự kiến hoàn thành vào quý III/2012.
(Theo duannha)

Thứ Hai, 2 tháng 4, 2012

Sắp tới sẽ tính thuế đối với nhà. - Duannha.vn

Bộ Tài chính cho biết đang triển khai nghiên cứu việc xây dựng Luật thuế tài sản. Theo ông Phạm Đình Cường - cục trưởng Cục Quản lý công sản (Bộ Tài chính), thuế tài sản gồm thuế đất và tài sản trên đất.
Hiện nay ta đã có Luật thuế đất phi nông nghiệp, tới đây sẽ tính thuế đối với nhà.
sẽ tính thuế đối với nhà
Việc đánh thuế nhà là để hạn chế đầu cơ, giúp thị trường bất động sản minh bạch hơn. Trong ảnh: Người dân đi xem nhà đất tại Hội chợ bất động sản
Một trong những mục đích đánh thuế nhà là hạn chế đầu cơ, giúp thị trường bất động sản minh bạch hơn. Hầu như tất cả các nước đều có thuế đối với nhà chứ không chỉ thuế đất.
Về quan điểm cá nhân, theo ông Cường, trước mắt mức thuế nhà sẽ thấp, chỉ nhằm để người dân có ý thức kê khai. Bên cạnh đó, để hạn chế đầu cơ, Nhà nước cần kiểm soát chặt chẽ giao dịch nhà đất.
Theo đó, mọi giao dịch phải thông qua sàn giao dịch bất động sản và thanh toán qua các tổ chức tín dụng. Tức là khi xuất trình hợp đồng chuyển nhượng để làm giấy chuyển nhượng thì phải có hợp đồng thanh toán qua ngân hàng. Quy định này nếu được triển khai còn hạn chế giao dịch thanh toán bằng tiền mặt và ngăn trốn thuế.
(Theo Tuoitre)